Xe Sapa Express – xe giường nằm dịch vụ tốt nhất

Tôi đã trải nghiệm rất nhiều nhà xe đi Sapa và tôi thấy xe Sapa Express là một trong những xe thuộc top đầu với tiêu chí không bắt khách dọc đường, không nhồi nhét khách, nhân viên thân thiện và giá vé cũng khá hợp lý. Dưới đây tôi sẽ Review xe Sapa Express để các bạn tham khảo nhé

Xe Sapa Express – xe giường nằm dịch vụ tốt nhất

Xe Sapa Express – xe giường nằm dịch vụ tốt nhất

Giá vé: 250.000đ/vé ; KM: Giảm 40.000đ/vé chiều về

* Lưu ý:

 • Xe Sapa Express hỗ trợ đón khách tận nơi tại Phố Cổ Hà Nội.

 Văn phòng hãng xe Sapa Express

 • Tại Hà Nội: 26 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tại Sapa: 588 Điện Biên Phủ

024.2201.1999 / 0926.49.5959

previous arrow
next arrow
Slider

Xe Sapa Express

Ưu điểm

 • Xe giường nằm dịch vụ tốt nhất
 • Có nhà vệ sinh trên xe
 • Đón khách tại tất cả khách sạn tại phố Cổ Hà nội
 • Xe đi thẳng Sapa, không bắt khách dọc đường
 • Có đồ ăn nhẹ, nước uống, khăn lạnh, wifi
 • Xe sạch sẽ, chạy đúng giờ, lái xe cẩn thận, nhân viên chuyên nghiệp, nhiêt tình và thân thiện

nhược điểm

 • Xe hơi cũ
 • Không có số giường, số ghế
 • Văn phòng xe tại Hà nội hơi chật
 • Ít chuyến khởi hành
 • Giường hơi ngắn và nhỏ

kết luận

Xe Sapa Express là xe có dịch vụ tốt nhất trên tuyến đường Hà Nội Sapa với nhiều ưu điểm được khách đánh giá cao trong khi giá vé cũng tương đương các hãng khác. Các bạn không cần phải đi khảo làm gì cho mệt rồi hoang mang không biết chọn xe nào, cứ chọn xe Sapa Express mà đi trừ phi đã hết vé mà tốt nhất nên đặt trước 2 tuần cho chắc ăn

024.2201.1999 / 0926.49.5959

 • 1

 • 2

 • 3

 • 4

 • 5

 • 6

 • 7

 • 8

 • 9

 • 10

 • 11

 • 12

Đánh giá chi tiết từ khách hàng

Đánh giá bởi N. Dương

Cần có nhà xe xác nhận lại với mình các thông tin: Biển số xe, thời gian bắt đầu di chuyển, địa điểm đón, số liên hệ của nhân viên xe

16/12/2019

Đánh giá bởi H. Thien

Xe xuất phát muộn so với giờ thông báo, nhân viên trên xe phục vụ tốt tuy nhiên chủ yếu phục vụ khách nc ngoài, lái xe cẩn thận nhưng đi chậm quá, dg cao tốc mà đi chậm

11/07/2019

Đánh giá bởi L. Vy

Cần phải cho khách hàng giữ được chỗ đã đặt trên Web. Nhân viên tại văn phòng thái độ phục vụ tệ

14/01/2019

Đánh giá bởi O. Nguyen

Hà Nội - Sa Pa: Xe rộng, thoải mái, chiều về do xe hết chỗ mình đi xe Good Morning Sapa giá rẻ hơn tuy nhiên chất lượng không được như mong muốn .

01/01/2019

Đánh giá bởi Calvarho

“Return bus trip to SaPa” I booked this trip three months ago through the internet. During this time Mr Long kept me updated by email until the day before the trip. The hotel pick up was on time and we were very pleased with the bus and the professionalism of the staff. Excellent service, highly recommended!

01/01/2019

Nói thật với các bạn mới đầu tôi chẳng có cảm tình chút nào với nhà xe Sapa Express, xe gì mà cũ, văn phòng thì nhỏ nằm trong khu vực phố Cổ chật chội. Khách đến đợi xe còn chẳng có đủ chỗ ngồi, phải vật vã đợi xe bên ngoài văn phòng, người đứng, người ngồi lố nhố trông hơi phản cảm.

Xe thì không được xếp chỗ ngay từ lúc mua vé mà phải đợi tới lúc lên xe nhân viên mới bắt đầu đọc danh sách khách, quá là bất tiện. 

Đúng là nhìn bề ngoài mà đánh giá thì chẳng thích nhà xe này tí nào tuy nhiên khi nhìn nhận thực tế thì thấy họ có rất nhiều ưu điểm. 

Xe Sapa Express cũng như một số nhà xe ở khu phố Cổ Hà Nội làm được điều mà nhiều xe khách không làm được là không bắt khách dọc đường trừ khi có khách đặt trước và không nhồi nhét khách.

Ngoài ra xe còn có thêm một số dịch vụ như đồ ăn nhẹ, Hướng dẫn viên thông thạo tiếng Anh trên xe, wifi, nước uống khăn lạnh.

Xe sạch sẽ, chạy đúng giờ, lái xe cẩn thận, nhân viên chuyên nghiệp, nhiêt tình và thân thiện. Xe đón khách tận nơi khu vực phố Cổ Hà Nội và còn có nhà vệ sinh trên xe rất tiện lợi.

Xe giường nằm Sapa Express có tốt không?

Cũng khó có thể nói bởi mỗi người có một cảm nhận khác nhau nhưng xe giường nằm Sapa Express nhận được hầu hết đánh giá tích cực của khách đi xe, chủ yếu là các lời khen, lời chê có mà không đáng kể.

Trong số các xe chạy ở phố Cổ có lẽ Sapa Express là xe dịch vụ tốt nhất. Xe đi thẳng Sapa, không bắt khách dọc đường, không nhồi nhét khách.

Nhân viên lịch sự, tất nhiên nếu bạn đòi hỏi họ chuyên nghiệp như nhân viên hàng không thì chưa đạt được. Bản thân mình cũng từng chứng kiến nhân viên của nhà xe Sapa Express cự cãi với khách nhưng rất hãn hữu. 

Ngoài ra họ cũng khá cứng nhắc, chẳng hạn trẻ em hơi lớn một chút là bắt phải mua thêm vé nằm riêng một giường mặc dù giờ các cháu bé lớn nhanh hơn tuổi mà rất bám bố mẹ.

Loại xe và dịch vụ của xe khách Sapa Express

Xe bus Sapa Express là loại giường nằm 38 chỗ có nhà vệ sinh trên xe rất tiện lợi. Đây là dòng xe Mobihome đóng trong nước bởi công ty Trường Hải phù hợp với tiêu chuẩn người Việt, còn với người nước ngoài, nhất là người phương Tây nằm hơi kích một chút. 

Sơ đồ xe giường nằm Sapa Express

Sơ đồ xe giường nằm Sapa Express

Xe giường nằm Sapa Express có 3 dãy giường tầng theo như sơ đồ ở trên với 2 luồng cho khách đi lại, giường tầng 1 (hay còn gọi giường dưới) ưu tiên cho người già và trẻ em dưới 5 tuổi để đỡ phải trèo cao (khách phải báo trước có người già và trẻ em lúc đến văn phòng xe trước giờ khởi hành để nhà xe bố trí chứ không báo trước là không được đâu).

Dịch vụ của hãng xe Sapa Express: Trên hành trình từ Hà Nội đi Sapa, tất cả khách trên xe Sapa Express sẽ được hưởng miễn phí các tiện nghi và dịch vụ của hãng như: Nước uống, khăn lạnh, Wifi, đồ ăn nhẹ, có hướng dẫn viên tiếng Việt và tiếng Anh ….

Có thể nói xe giường nằm Sapa Express khá tiện lợi khi có nhà vệ sinh trên xe phù hợp cho người cao tuổi, trẻ em, ngoài ra còn có đồ ăn nhẹ với nước uống, xem tin tức cùng Wifi có sẵn trên xe, nhân viên nhiệt tình, thân thiện thành thạo tiếng Anh tuy cũng có lúc chưa được đúng mực với khách, đây là trường hợp hãn hữu. Chúng ta tiếp tục đánh giá xe Sapa Express xem có những ưu và nhược điểm gì nữa nhé.

Xe giường nằm Sapa Express được đánh giá cao bởi khách hàng

Xe giường nằm Sapa Express được đánh giá cao bởi khách hàng

Những ưu điểm của xe Sapa Express

Nhà vệ sinh trên xe Sapa Express rất tiện lợi

Xe Sapa Express trang bị trên xe nhà vệ sinh. Điều này rất tiện lợi với những người có vấn đề về thận, trẻ em, người cao tuổi, những người khó kiểm soát. 

Chắc các bạn cũng hiểu, khi có nhu cầu là phải giải quyết ngay, một số người còn nhịn được cho đến trạm nghỉ chứ một số người thì chả khác gì cực hình. Tự nhiên cứ bị hãm sự sung sướng là không thích rồi.

Trên đường từ Hà Nội đi Sapa thường ghé vào 2 trạm nghỉ, nhưng mỗi trạm nghỉ cách nhau cũng vài tiếng nên những ai thường có nhu cầu và khó nhịn thì nên chọn xe Sapa Express.

Cái gì cũng có 2 mặt của nó, có nhà vệ sinh trên xe rất tiện lợi nhưng cũng không tránh khỏi xe bị hôi nhất là những người ở gần khu vệ sinh.

Điều này khó tránh thậm chí trên máy bay với tiêu chuẩn cao hơn cũng bị tương tự. Các bạn đi trên xe có ý thức chung một tí, dùng nhà vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ giảm mùi hôi.

Nhà vệ sinh trên xe Sapa Express khá tiện lợi tuy nhiên xe sẽ hơi bị hôi

Nhà vệ sinh trên xe Sapa Express khá tiện lợi tuy nhiên xe sẽ hơi bị hôi

Đón khách tận nơi tại phố Cổ Hà nội

Thường khách du lịch khi đến Hà Nội không thông thuộc địa hình và phần lớn đặt khách sạn ở khu vực phố Cổ Hà nội. Chính vì vậy việc đón khách tận nơi khu vực phố Cổ rất tiện lợi cho khách. Đây là một điểm cộng cho dịch vụ của xe Sapa Express. 

Khách chỉ việc ngồi chơi ở sảnh khách sạn hoặc thảnh thơi ăn sáng, uống cà phê đợi xe đến đón. Tuy nhiên khi xe đón khách tận nơi tạo tiện lợi cho khách nhưng do xe phải đi vòng quanh đón khách các điểm nên khách phải chờ tại khách sạn khá lâu, nhiều khách sốt ruột rồi dẫn đến bực bội. Nhân viên bán vé nên thông báo trước để khách hiểu và thông cảm.

Xe đi thẳng Sapa, không bắt khách dọc đường

Thường thì chúng ta khi đi xe khách rất ghét trường hợp chạy lòng vòng bắt khách dọc đường và trên tuyến đường Hà Nội Sapa không hiếm trường hợp như vậy nếu không nói là đa số.

Cũng biết các nhà xe phải tận thu, đón khách dọc dường để tránh lỗ nhưng khách thường không thích. Cái cảm giác khi xe đang đi thì phanh gấp, đánh lái làm khách văng từ chỗ này sang chỗ kia để đón khách dọc đường khó chịu vô cùng, hầu như ai cũng ghét, phải chịu thôi chứ chẳng ai muốn.

Tuy nhiên xe Sapa Express cũng như nhiều xe khách chạy từ khu vực phố Cổ Hà Nội không chạy lòng vòng, không bắt khách dọc đường mà chỉ đón khách khi đã đặt vé trước. Điều này vừa không gây khó chịu cho khách vừa an toàn do xe không phanh gấp đột ngột khi bắt khách dọc đường.

Ngoài ra trên tuyến đường Hà Nội Sapa có một số hãng xe không được đi thẳng lên Sapa mà chỉ đến Lào Cai (cách Sapa 30km) rồi từ Lào Cai Trung chuyển khách lên Sapa bằng xe 24 hoặc 16 chỗ làm khách phải di chuyển nhiều rất không thoải mái nhất là khách có nhiều hành lý, có trẻ em hoặc người cao tuổi đi cùng. 

Riêng xe Sapa Express cùng một số xe đi từ phố Cổ Hà nội đi thẳng Sapa không bị trung chuyển tại Lào Cai, đây là thêm một điểm cộng cho dịch vụ của nhà xe Sapa Express.

Đón khách dọc đường gây khó chịu cho khách đi trên xe

Đón khách dọc đường gây khó chịu cho khách đi trên xe

Nhân viên nhiệt tình, thân thiện

Nhân viên của nhà xe Sapa Express khá nhiệt tình, thân thiện đôi lúc hơi có thái độ với khách nhưng chỉ là những trường hợp hiếm hoi, nếu bớt cứng nhắc với khách nữa thì là hoàn hảo, cũng chẳng đòi hỏi gì thêm vì tính chất chuyên nghiệp nó phải vậy. Chiều khách quá thì thành cảm tính, không đảm bảo được dịch vụ.

Chạy đúng giờ giấc

Nhìn chung xe Sapa Express chạy khá đúng giờ giấc, chỉ có một số ít trường hợp do một số lý do nào đó mà nhà xe không đúng giờ nhưng đây là hãn hữu nên khách cũng thông cảm được 

Đúng giờ giấc là một điểm cộng, khách không phải chờ đợi lâu thành ra sốt ruột từ đó tỏ thái độ dẫn đến chuyến đi không được vui vẻ

Nhân viên thông thạo tiếng Anh

Bình thường thì đi xe khách cũng chẳng cần nhân viên biết tiếng Anh vì mọi giao dịch đều bằng tiếng Việt là OK rồi. 

Tuy nhiên nếu bạn có người quen, đối tác là  người nước ngoài thì lúc này việc nhân viên biết tiếng Anh mới có giá trị. Nhân viên phục vụ sẽ giúp bạn giới thiệu dịch vụ, giải đáp thắc mắc với người quen hoặc đối tác của bạn, lúc này bạn sẽ nhàn vô cùng.

Riêng về vấn đề này tôi rất thích, hầu hết bạn tôi là người nước ngoài đều đánh giá cao.

Có đồ ăn nhẹ trên xe

Đồ ăn nhẹ trên xe mặc dù bình dân, không quá sang trọng ví dụ như chiếc bánh quy nhưng là sự khác biệt với các bên. Khách có thể nhâm nhi trên đường cho đỡ buồn.

Thực sự thì khách đi xe là quan tâm đến các vấn đề như an toàn, chạy êm không bị say chứ cũng không vì có đồ ăn thì họ mới đi xe tuy nhiên đây là nỗ lực của nhà xe trong việc nâng cấp dịch vụ

Những nhược điểm của xe Sapa Express

Xe hơi cũ

Quả thực so với nhiều nhà xe đi Sapa, xe Sapa Express hơi cũ, nhìn bề ngoài hình thức không long lanh, nhiều nước sơn bên ngoài đã mờ. Cái này sẽ làm nhiều khách nghi ngờ về chất lượng xe.

Tuy nhiên nếu bạn tinh ý thì thấy xe luôn được rửa sạch sẽ qua đấy thể hiện sự cẩn thận của nhà xe. 

Nhà xe đi khá cẩn thận, an toàn, bên trong xe sạch sẽ nên thiết nghĩ hình thức bề ngoài chỉ là bề nổi, cái quan trọng chính là chất lượng dịch vụ của nhà xe.

Không có số giường, số ghế

Không sắp xếp trước số giường số ghế cho khách cũng hơi bất tiện. Chỉ những khách là người cao tuổi hoặc trẻ em mới được sắp xếp chỗ đầu xe nhưng cũng phải trước giờ khởi hành chứ không phải đặt trước. 

Đấy là quy định của nhà xe, chắc họ cũng có lý do cho việc này nên mình muốn book vé xe này thì chấp nhận điều đó thôi.

Ít chuyến khởi hành

Các xe chạy tại bến xe thì giờ khởi hành khá đa dạng, hầu như mỗi tiếng có  một chuyến nên rất tiện lợi về thời gian cho khách. Họ có thể muốn đi lúc nào cũng được.

Trong khi đó xe Sapa Express cũng như nhiều xe ở phố Cổ chỉ có 2 đến 3 chuyến hàng ngày. Điều này làm khách luôn phải căn giờ mà ai chẳng may quên là lỡ chuyến.

Đây là tình trạng chung của các nhà xe ở phố Cổ nên mình đành lựa theo chứ cũng không có cách nào khác, trừ phi mình thuê xe riêng để chạy.

Ghế hơi ngắn so với người nước ngoài hoặc người quá cao

Do các xe ở Việt Nam đóng theo tiêu chuẩn của người Việt nên giường nằm trên xe thường ngắn so với người châu Âu nên chân của họ dài hơn giường nên khi nằm thường phải co chân cũng hơi khó chịu.

Khi mua vé cũng nên thông báo trước cho họ để họ đỡ bị bỡ ngỡ chứ thực tế cũng chẳng tìm được xe nào có giường quá rộng rãi trừ phi mua loại cabin riêng hoặc mua vé tàu đi cho thoải mái

Lịch trình xe Sapa Express

Xe giường nằm Sapa Express có 2 khung giờ khởi hành từ Hà nội lúc 7h30 sáng và 22h đêm. Đây là lịch trình chung của các xe ở phố Cổ Hà Nội. 

Lịch trình này có thể coi là quá ít, không tiện lợi cho khách khi muốn giờ nào cũng có chuyến để chủ động thời gian. Khi mà tôi muốn đi ngay mà cứ phải đợi đúng giờ thế là phải đi lòng vòng giết thời gian chờ giờ lên xe.

Điều này hoàn toàn khác biệt với các xe chạy chuyên tuyến ở các bến xe như bến xe Mỹ Đình.

Tuy nhiên, nhìn nhận thực tế thì các xe chạy ở phố Cổ chủ yếu để phục vụ khách du lịch chứ không phải phục vụ số đông.

Dịch vụ của các xe ở phố Cổ mang tính du lịch nên chất lượng cao hơn xe chạy ở bến xe.

Lượng khách du lịch không nhiều bằng khách phổ thông, chính vì vậy các nhà xe ở phố Cổ sẽ chọn một số khung giờ phù hợp để vừa đáp ứng nhu cầu của khách vừa đảm bảo lợi nhuận, không bị lỗ. 

2 khung giờ được chọn rất phù hợp với khách du lịch. Với chuyến 7h sáng, khách có thể phải thức dậy sớm hơi vất vả nhất là có trẻ em đi cùng nhưng đường vắng, ngoài ra xe đến Sapa đúng thời gian nhận phòng khách sạn nên cũng khá tiện lợi. 

Đối với chuyến 22h đêm bạn sẽ tiết kiệm được 1 đêm ngủ khách sạn, thời gian chơi ở Sapa được lâu hơn, xe đến Sapa tầm 4h sáng, lúc này trời vẫn còn tối bạn nghỉ trên xe đến 6h sáng, mở cửa xe cho khách xuống.

Văn phòng xe Sapa Express tại Hà Nội và Sapa

 • Tại Hà Nội: 26 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tại Sapa: 588 Điện Biên Phủ
 • Văn phòng xe Sapa Express vừa chuyển từ 12 Lý Thái Tổ về 26 Lò Sũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Do tính chất của phố Cổ Hà nội, đất chật, người đông, giá thuê nhà rất cao nên diện tích Văn Phòng xe Sapa Express khá nhỏ, điều này gây bất tiện cho khách rất nhiều.

  Trong lúc chờ xe, chúng tôi thấy nhiều khách không có chỗ ngồi, phải đứng suốt. Điều này chúng tôi nghĩ chắc chắn không thể giải quyết được trừ phi nhà xe tìm địa điểm khác rộng hơn.

  Theo tôi khách đi xe có thể chờ xe tại các quán cà phê hoặc trà đá bên cạnh văn phòng xe hay bên đối diện.

  Ngoài ra quanh văn phòng xe có rất nhiều quán ăn ngon, khách có thể ăn sáng hoặc tối trước khi lên xe.

  Riêng ở Sapa, do Thị Xã cấm xe to đi vào bên trong nên hầu hết văn phòng xe giường nằm đều nằm trên đường Điện Biên Phủ từ đây vào trung tâm mất tầm 1 đến 1,5km.

  Có mặt tại nhà xe 30 trước giờ khởi hành để làm thủ tục

  Bạn cần có mặt 30 phút trước khi xe chạy để làm thủ tục nhất là nhóm của bạn có trẻ em hoặc người nhà để được ưu tiên sắp xếp ở giường tầng 1. Thông thường nhà xe sẽ gọi điện cho khách nếu không thấy khách đến kịp, trong thời gian này bạn cần để ý điện thoại gọi đến để xác nhận với nhà xe, nếu không liên lạc được thì đúng giờ xe sẽ khởi hành, BẠN BỊ LỠ CHUYẾN.

  Quy Trình Khởi Hành

  Gần đến giờ khởi hành các xe Sapa Express lần lượt đến đón khách. Tất cả các xe sẽ dừng trước cửa văn phòng khoảng 2 đến 3 chiếc. 

  Xe của giường nằm Sapa Express hơi cũ nhưng được rửa sạch sẽ trước khi lên đường.

  Nhân viên nhà xe cầm danh mục khách, gọi theo từng nhóm để lên xe.

  Hành lý nặng thì để vào cop xe, hành lý nhẹ như ba lô, túi xách có thể mang lên xe. Nhà xe ưu tiên cho người già trên 60 tuổi và trẻ em dưới 5 tuổi được ngồi tầng 1 (Đăng ký trước với nhà xe và nên đến sớm chứ khách Việt mình hay chủ quan, sát giờ xe chạy, thậm chí xe đã khởi hành mới đến).

  Thường thì đúng giờ xe sẽ chạy, xe chạy một lèo thẳng đến Sapa, không bị trung chuyển Lào Cai.

  Xe Sapa Express chạy cực kỳ an toàn

  Các bác tài xế xe Sapa Express chạy khá cẩn thận đến mức nhiều khách cũng phàn nàn về điều này, bảo sao xe chạy chậm thế. Tuy nhiên đây là quyền lợi của khách, đi an toàn, về an toàn. 

  Chính vì vậy mặc dù có rất nhiều tai nạn giao thông trên tuyến đường Hà Nội Sapa nhưng thực tế không có thấy một bài báo nào, một thông tin nào về tai nạn liên quan đến xe Sapa Express.

  Giá vé xe Sapa Express

  Giá xe Sapa Express: 250.000đ/vé. Đây là mức giá không cao mà cũng không thấp so với các hãng xe khác, kể cả xe chuyên tuyến Sapa, chúng ta cùng tham khảo nhé.

  Xe Green Bus: 250.000đ/vé

  Xe Inter Bus: 250.000đ/vé

  Xe Fansipan Express: 250.000đ/vé

  Xe King Express: 220.000đ/vé

  Xe Queen Cafe: 200.000đ/vé

  Xe Sao Việt: 240.000đ/vé

  Xe Hà Sơn Hải Vân: 260.000đ/vé

  Đặt xe Sapa Express ở đâu

  Bạn có thể đặt vé xe Sapa Express rất dễ dàng bằng cách đến trực tiếp văn phòng hoặc qua số điện thoại: 024.2201.19990926.49.5959.

  Xe Giường Nằm Sapa Express

  Xe giường nằm dịch vụ tốt nhất tuyến Hà Nội Sapa

  Kết Luận

  xe Sapa Express là sự lựa chọn hợp lý trong dòng xe giường đơn đi Sapa. Xe đi thẳng Sapa, không bị trung chuyển Lào Cai, không bắt khách dọc đường đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. ngoài ra xe còn có nhà vệ sinh phục vụ khách trên xe. Tuy xe không được mới, nhưng dịch vụ rất tốt, nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách đã đi xe.

  Các xe giường nằm đi Sapa bạn cần quan tâm

  Trong số các nhà xe đi Sapa từ phố Cổ Hà Nội, xe Green Bus được coi là mới nhất và tất

  XEM THÊM

  Tôi đã trải nghiệm rất nhiều nhà xe đi Sapa và tôi thấy xe Sapa Express là một trong những xe thuộc

  XEM THÊM

  Add Comment